adv_top
Ngay cả thiên đường của bitcoin cũng đang chuẩn bị cấm giao dịch bằng đồng tiền số này
Đăng lúc 1:39 - 23/01/2018

Ngay cả thiên đường của bitcoin cũng đang chuẩn bị cấm giao dịch bằng đồng tiền số này

Người dân Bali cho biết bitcoin chủ yếu được sử dụng bởi những người nước ngoài đến ở trên đảo.

 
 
 

Mới đây, một quan chức Indonesia cho biết chính phủ nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á này đang tiến hành điều tra về tình hình sử dụng bitcoin tại hòn đảo nghỉ dưỡng Bali giữa những cảnh báo mà NHTW quốc gia này đưa ra về rủi ro của tiền số.

Theo ông Causa Iman Karana - người đứng đầu văn phòng đại diện của Ngân hàng trung ương Indonesia tại Bali, cuộc điều tra được mở ra sau khi NHTW phát lệnh cấm sử dụng tiền số trong hệ thống thanh toán. 

"Chúng tôi nhận thấy có một số phát ngôn trên mạng xã hội nói rằng Bali là thiên đường để giao dịch bitcoin", ông Karana nói.

Vào cuối năm 2017, giới chức NHTW và cảnh sát đã phát hiện ra nhiều quảng cáo online cung cấp dịch vụ thanh toán bitcoin từ các cơ sở kinh doanh tại Bali.

Ông Karana cho biết nhóm điều phát hiện ra 2 quán cafe sử dụng bitcoin làm phương tiện thanh toán. Ngoài ra, 44 cơ sở kinh doanh khác bao gồm cửa hàng cho thuê xe ô tô, khách sạn, công ty du lịch và cửa hàng trang sức, trước đó có dịch vụ này, song đã dừng lại.

Một trong 2 quán cafe chỉ nhận bitcoin để thanh toán với hóa đơn trên 243.000 rupiah, tương đương với khoảng 0,001 bitcoin. Mỗi một giao dịch sẽ mất khoảng nửa giờ để xác nhận với chi phí 123.000 rupiah. Do điều kiện giao dịch khó khăn nên hình thức này không được nhân rộng đối với nhiều người.

Cũng theo ông Karana, sắp tới NHTW Indonesia cùng với Đội Điều tra tội phạm đặc biệt ban hành quy định tất cả các giao dịch tại Indonesia phải sử dụng đồng rupiah.

Người dân Bali cho biết bitcoin chủ yếu được sử dụng bởi những người nước ngoài đến ở trên đảo. Hòn đảo Bali là thiên đường du lịch của Indonesia với 80% khách du lịch là người nước ngoài và một cộng đồng người nước ngoài lớn đang sinh sống tại đây.

Trước đây, NHTW từng tuyên bố sở hữu tiền ảo là hành động chứa nhiều rủi ro và có chiều hướng bị thao túng bởi không có cơ quan nào chịu trách nhiệm hoặc chính thức quản lý chúng cũng như không có một tài sản đảm bảo nào để đưa ra cơ sở định giá.

Tiền ảo cũng có thể được sử dụng để rửa tiền và cung cấp tài chính cho bọn khủng bố, làm ảnh hưởng đến tính ổn định của hệ thống tài chính và gây ra tổn thất cho xã hội.

 

Giới chức thế giới vẫn đang tiếp tục vật lộn với việc hạn chế rủi ro gây ra bởi tiền số, điển hình là bitcoin - đồng tiền số tăng trưởng 1.700% trong năm ngoái.

Tuần trước, giá bitcoin bị sụt giảm mạnh sau khi giới chức Hàn Quốc tuyên bố cấm giao dịch tiền số ở trong nước.

adv_top

Chuyên gia phố Wall cảnh báo bitcoin sẽ giảm giá 90%

 

Chuyên gia phố Wall cảnh báo bitcoin sẽ giảm giá 90%

Boockvar nhận định sự sụp đổ của bitcoin sẽ đến cùng với thời điểm lãi suất tăng lên trên toàn cầu.

 
 

Chuyên gia kỳ cựu ở phố Wall Peter Boockvar vừa đưa ra dự đoán thị trường tiền số sắp phải trải qua một đợt điều chỉnh mạnh trong thời gian sắp tới, dù ông không thể chắc chắn đó là một cú lao dốc mạnh hay là 1 đợt giảm giá chậm nhưng đáng kể.

Boockvar hiện đang là giám đốc đầu tư của Bleakley Advisory Group. Ông quả quyết rằng tiền số là 1 bong bóng khổng lồ đã bắt đầu xì hơi. "Khi diễn biến giá của bất kỳ tài sản nào đi theo quỹ đạo parabol như thế này, thông thường nó sẽ kết thúc ở điểm khởi đầu", ông phát biểu trong chương trình "Futures Now" của CNBC.

Gọi bitcoin là 1 bong bóng kinh điển, ông cho rằng bitcoin có nguy cơ giảm giá 90% so với mức hiện nay. "Tôi sẽ không cảm thấy ngạc nhiên nếu trong năm tới giá bitcoin giảm xuống còn 1.000 – 3.000 USD", ông bổ sung thêm. Đó chính là điểm khởi đầu của bitcoin cách đây 12 tháng. Theo Coinmarketcap lúc 10h27 giá bitcoin ở mức 11.500 USD, giảm so với cuối tuần trước. Giảm giá cũng là tình trạng chung của thị trường tiền số phiên sáng nay.

Boockvar nhận định sự sụp đổ của bitcoin sẽ đến cùng với thời điểm lãi suất tăng lên trên toàn cầu. Ông đổ lỗi các NHTW, trong đó bao gồm Cục dự trữ liên bang Mỹ, đã góp phần thổi lên cơn sốt tiền số vì chính sách nới lỏng tiền tệ vốn được thiết kế để giảm thiểu những tác động tiêu cực của khủng hoảng tài chính toàn cầu.

"Tôi tự hỏi nếu chúng ta chưa bao giờ nghe thấy cụm từ nới lỏng định lượng thì liệu có tiền số hay không?", ông nói.

Theo ông, một khi thị trường tiền số xuất hiện rạn nứt thì thái độ của nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro sẽ thay đổi. TTCK có thể cũng bị ảnh hưởng, nhưng đó chỉ là do yếu tố tâm lý chứ không có chút gì liên quan đến các yếu tố cơ bản, nền kinh tế vẫn ổn.

Bạn thích cập thông tin về Tiền Điện Tử?
Đăng ký nhận tin tức mới qua email từ Techtradecoins.com. Chúng tôi cam kết không spam và chia sẻ thông tin email của bạn cho bất cứ ai.
adv_top

Liên kết

lien ket 6 lien ket 5 lien ket 4 lien ket 3 lien ket 2 lien ket 1
adv-right3

Bài viết mới

Bitfinex muốn chuyển sang Thụy Sĩ
Bitfinex, một trong những trao đổi bí mật lớn nhất thế giới, muốn giải quyết ở Thụy Sĩ và điều ...
Khó khăn của nghề môi giới BẤT ĐỘNG SẢN
Khó khăn của nghề môi giới bds là gì? Mọi người đều nghe về thu nhập khủng của nghề môi ...
Coinbase thông báo hỗ trợ Ethereum ERC20 Tokens
Coinbase đã thông báo ngày hôm nay rằng họ dự định bổ sung hỗ trợ ERC20 cho một số bộ sản phẩm ...
Những con số cực thú vị về danh sách tỷ phú hiện nay có thể bạn chưa biết
Danh sách tỷ phú đã công bố những người giàu có nhất thế giới, ẩn đằng sau đó là những ...
Scroll