adv_top
Một xu hướng mới của bất động sản 2018
Đăng lúc 14:29 - 06/02/2018

​Không ồn ào, ít đầu cơ, không thổi giá nên không nhiều người để ý, nhưng bất động sản nghỉ dưỡng ven đô vẫn luôn có sức sống mạnh và giữ được cho mình sự ổn định, điềm đạm, là sản phẩm đầu tư của những người sành. 

Kết quả hình ảnh cho bất động sản nghỉ dưỡng

Nghỉ dưỡng và sinh lời 

Theo đánh giá của World Bank, tốc độ đô thị hóa tại Việt Nam giai đoạn 2010-2015 đạt 3%, ngang ngửa với Thái Lan và cao hơn Indonesia, Singapore và Philippines. Trong giai đoạn 2015-2020, dự kiến con số này là 2,6% và 2,2% vào năm 2020-205, mức cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Đây cũng sẽ là một trong những nguyên nhân khiến người dân tìm đến với bất động sản nghỉ dưỡng ven đô nhiều hơn, nơi con người được nghỉ ngơi, tận hưởng không khí thiên nhiên trong lành sau một tuần làm việc.

Không chỉ vậy, với hạ tầng giao thông đến những khu vực như Ba Vì (Hà Nội), Hòa Bình rất thuận tiện, chỉ khoảng 35 phút đến một tiếng chạy xe. Quãng thời gian di chuyển đó, đôi khi bằng đúng thời gian di chuyển một vài con phố trong nội đô vào giờ cao điểm. Trong tương lai không xa, các khu vực này có thể trở thành nhà ở chính và làm việc tại Hà Nội khi hạ tầng xã hội được cải thiện. 

Bên cạnh đó, việc một số dự án biệt thự nghỉ dưỡng ngoại ô được đầu tư bài bản, có hệ thống quản lý chuyên nghiệp giúp nhà đầu tư có thể vừa nghỉ dưỡng, vừa có lợi nhuận từ kinh doanh cho thuê  đang tạo nên sức hút mạnh cho loại hình này.

Kết quả hình ảnh cho bất động sản nghỉ dưỡng

“BĐS du lịch, nghỉ dưỡng có triển vọng nhiều nhất”

Trả lời báo chí bên lề hội thảo lề Hội thảo “Cơ hội đầu tư - kinh doanh 2018”, Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường đã cho rằng: “Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng có triển vọng nhiều nhất, vì cầu của nó quá lớn”. Theo ông, với mức tăng trưởng của du lịch như hiện nay thì cầu hiện tại là chưa đủ. Cầu về hạ tầng, cầu về lưu trú vẫn chưa đủ. Như vậy, sức của nó vẫn phát triển tốt hơn.

Năm 2017, theo Tổng cục Thống kê, bất động sản đã tăng trưởng 4,07% so với năm 2016, đóng góp 0,21% trong tổng mức tăng trưởng GDP của cả nước. Đáng chú ý là trong tổng số 35,88 tỉ USD vốn FDI thu hút được trong năm 2017, có tới 3,05 tỉ USD thuộc về bất động sản, đưa lĩnh vực này đứng thứ ba trong số các lĩnh vực thu hút được nhiều vốn nước ngoài nhất.

Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho thấy, năm 2017, đã có 12,9 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng hơn 29% so với năm trước. Tổng doanh thu toàn ngành ước tính lên đến hơn 22 tỉ USD và đang trên đường trở thành một trụ cột mới của nền kinh tế Việt Nam trong các năm tới. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó có bất động sản nghỉ dưỡng ven đô.

adv_top
Bạn thích cập thông tin về Tiền Điện Tử?
Đăng ký nhận tin tức mới qua email từ Techtradecoins.com. Chúng tôi cam kết không spam và chia sẻ thông tin email của bạn cho bất cứ ai.
adv_top

Liên kết

lien ket 6 lien ket 5 lien ket 4 lien ket 3 lien ket 2 lien ket 1
adv-right3

Bài viết mới

Bitfinex muốn chuyển sang Thụy Sĩ
Bitfinex, một trong những trao đổi bí mật lớn nhất thế giới, muốn giải quyết ở Thụy Sĩ và điều ...
Khó khăn của nghề môi giới BẤT ĐỘNG SẢN
Khó khăn của nghề môi giới bds là gì? Mọi người đều nghe về thu nhập khủng của nghề môi ...
Coinbase thông báo hỗ trợ Ethereum ERC20 Tokens
Coinbase đã thông báo ngày hôm nay rằng họ dự định bổ sung hỗ trợ ERC20 cho một số bộ sản phẩm ...
Những con số cực thú vị về danh sách tỷ phú hiện nay có thể bạn chưa biết
Danh sách tỷ phú đã công bố những người giàu có nhất thế giới, ẩn đằng sau đó là những ...
Scroll