adv_top
Khó khăn của nghề môi giới BẤT ĐỘNG SẢN
Đăng lúc 12:31 - 30/03/2018

Khó khăn của nghề môi giới bds là gì? Mọi người đều nghe về thu nhập khủng của nghề môi giới bất động sản. Vậy họ có gặp khó khăn trong nghề của họ không?

Kết quả hình ảnh cho MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Không được đánh giá cao

Đối với nghề môi giới bất động sản thì xã hội vẫn chưa đánh giá cao trong xã hội, công ty bất động sản. Bạn có thể tham khảo về nghề môi giới bất động sản những cái hay của nghề này.

Trong xã hội thì môi giới bất động sản cũng như các nghề Sale khác thôi. Nó cũng tạo ra giá trị như kỹ sư, bác sĩ…Vậy vì sao là đánh giá thấp nó.

Thứ nhất, Thu nhập của môi giới bất động sản cao. Vì mỗi giao dịch môi giới bất động sản được hưởng từ 1-3% giá trị bất động sản. Do đó, mọi người nghĩ: “ nói có mấy câu được vài chục triệu”

Thứ hai, môi giới không tạo ra giá trị thực tế. Vì bất động sản chỉ chuyển qua từ người này qua người khác mà không tạo ra thứ gì cả. Thu nhập lại khủng.

Tuy nhiên, đó là suy nghĩ chưa đúng. Môi giới bất động sản giúp khách hàng cả “ mua, bán” rút ngắn thời gian, công sức tìm hiểu về căn nhà, căn hộ đó. Giúp kiểm tra, thủ tục giấy tờ vì nếu bình thường mua bán không có môi giới sẽ diễn ra rất lâu, và hai bên sẽ không tin tưởng nhau. Thời gian là thứ quý giá nhất đối với con người.

Và để tìm được một khách hàng và một sản phẩm phù hợp chúng ta bỏ ra rất nhiều chi phí, công sức. Đôi khi khách hàng sẽ không biết, không hiểu được. Nên môi giới bất động sản bị “ cắt phí”, “ cắt máu” là điều hay diễn ra.

Chi phí cho một môi giới bất đông sản

Như trên để tìm kiếm, bán hàng, cho một bất động sản không dễ. Nếu như bạn đã trong nghề lâu, có đầy đủ kiến thức ngành thì việc bán hàng đôi khi sẽ dễ dàng.

Tuy nhiên, để môi giới được như vậy họ phải đầu tư rất nhiều và kiến thức. “ sách hay về bất động sản” bạn có thể tham khảo qua. Ngoài ra, các kiến thức ngoài ngành như: kinh tế, chính trị, tài chính ngân hàng, xã hôi… phải luôn cập nhập, và trao đổi.

Đầu tư về tìm kiếm khách hàng. Ngày nay khi bất động sản phát triển bùng nổ năm 2015-2017 có rất nhiều người tham gia vào ngành bất động sản.

“Cạnh tranh khốc liệt” là điều có thể nhận ra. Các môi giới bất động sản đôi khi phải bỏ ra một đến vài triệu đồng / ngày để tìm kiếm khách hàng. Bạn có thể xem qua “ nghề môi giới bất động sản” để hiểu hơn.

Từ Chạy Adword, Seo,xây dựng website, phát tờ rơi,… các môi giới phải biết. Vì sức cạnh tranh quá lớn. Nều bạn đứng im bạn sẽ bị bỏ lại và tụt hậu. Bạn có thể sẽ cần biết về cách tìm kiếm khách hàng bất động sản qua kênh mới nhất hiện nay.

Và chi phí này đổi với các bạn mới vào nghề sẽ rất khó khăn. Các bạn chỉ tiếp cận được các kênh marketing “ miễn phí” tuy nhiên sẽ không cạnh tranh lại “ có phí” rồi.

Thị trường bất động sản không ổn định

Với thị truòng bất động sản khác với các thị trường khác là nó có những giai đọan nhất định. Thời gian có thể lên tới vài năm. Từ đóng băng=> phát triển => phát triển nóng => nguội lạnh => đóng băng.

Nên nếu bạn rơi vào giai đoạn đóng băng hay nguội lạnh thì sẽ gặp khó khăn trong thu nhập.

Lúc đó chi phí đầu tư bỏ ra không thu lại được và có thể bạn sẽ phải bỏ nghề, chuyển nghề. Tuy nhiên, đối với các chuyên gia, môi giới kỳ cựu họ vẫn sống được như đa dang kênh đầu tư. Đa dang sản phẩm phân phối vì không phải thì trường lúc nào cũng đi xuống mà vẫn có một số phân khúc vẫn tốt.

Những bạn mới vào nghề sẽ dễ dàng bỏ cuộc khúc này nếu như không được hướng dẫn tư người đi trước, hay có kinh nghiệm.

Do đó đây có thể là khó khăn lớn nhất đổi với nghề môi giới bds. Bạn có thể xem qua “những lợi ích của nghề bất động sản” giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về nghề môi giới bất động sản.

Ngoài ra, bạn còn gặp những khó khăn nào mà chúng tôi chưa cập nhập. Hãy chia sẽ ý kiến của bạn cho chúng tôi.

Chúc bạn thành công!

adv_top
Bạn thích cập thông tin về Tiền Điện Tử?
Đăng ký nhận tin tức mới qua email từ Techtradecoins.com. Chúng tôi cam kết không spam và chia sẻ thông tin email của bạn cho bất cứ ai.
adv_top

Liên kết

lien ket 6 lien ket 5 lien ket 4 lien ket 3 lien ket 2 lien ket 1
adv-right3

Bài viết mới

Bitfinex muốn chuyển sang Thụy Sĩ
Bitfinex, một trong những trao đổi bí mật lớn nhất thế giới, muốn giải quyết ở Thụy Sĩ và điều ...
Khó khăn của nghề môi giới BẤT ĐỘNG SẢN
Khó khăn của nghề môi giới bds là gì? Mọi người đều nghe về thu nhập khủng của nghề môi ...
Coinbase thông báo hỗ trợ Ethereum ERC20 Tokens
Coinbase đã thông báo ngày hôm nay rằng họ dự định bổ sung hỗ trợ ERC20 cho một số bộ sản phẩm ...
Những con số cực thú vị về danh sách tỷ phú hiện nay có thể bạn chưa biết
Danh sách tỷ phú đã công bố những người giàu có nhất thế giới, ẩn đằng sau đó là những ...
Scroll